SEO

[ Webmaster Blog ] – Những cách để thành công trong Google News

Viết bởi Trần Vương

Với năm mới đang diễn ra, chúng tôi muốn cung cấp một số thực tiễn và lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp các nhà xuất bản thành công hơn trong Google News vào năm 2019.

Lời khuyên chung

Có rất nhiều thông tin hữu ích để xem xét trong Trung tâm trợ giúp nhà xuất bản Google News . Hãy chắc chắn đã đọc tài liệu trong lĩnh vực này, đặc biệt là các nội dung và hướng dẫn kỹ thuật .

Tiêu đề và ngày

 

 • Trình bày các tiêu đề rõ ràng: Google News xem xét nhiều tín hiệu khác nhau để xác định tiêu đề của bài viết, bao gồm trong thẻ tiêu đề HTML của bạn và cho văn bản nổi bật nhất trên trang. Xem lại lời khuyên tiêu đề của chúng tôi .
 • Cung cấp thời gian và ngày chính xác: Google News cố gắng xác định thời gian và ngày để hiển thị cho một bài viết theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể giúp đảm bảo chúng tôi làm đúng bằng cách sử dụng các phương pháp sau:
  • Hiển thị một ngày và thời gian rõ ràng: Theo hướng dẫn ngàycủa chúng tôi , hãy hiển thị ngày và thời gian rõ ràng, có thể nhìn thấy giữa tiêu đề và văn bản bài viết. Ngăn chặn các ngày khác xuất hiện trên trang bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như cho các câu chuyện liên quan.
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc: Sử dụng datePublishedvà dateModifiedlược đồ và sử dụng công cụ chỉ định múi giờ chính xác cho các trang AMP hoặc không AMP . 
 • Tránh những câu chuyện làm mới một cách giả tạo: Nếu một bài viết đã được thay đổi đáng kể, nó có thể có ý nghĩa để cung cấp cho nó một ngày và thời gian mới. Tuy nhiên, đừng làm mới một cách giả tạo một câu chuyện mà không thêm thông tin quan trọng hoặc một số lý do thuyết phục khác cho việc làm mới. Ngoài ra, không tạo một câu chuyện được cập nhật rất ít từ một câu chuyện được xuất bản trước đó, sau đó xóa câu chuyện cũ và chuyển hướng đến câu chuyện mới. Điều đó trái với hướng dẫn URL bài viết của chúng tôi .

Nội dung trùng lặp

Google News tìm cách thưởng cho nội dung báo chí độc lập, nguyên bản bằng cách cấp tín dụng cho nhà xuất bản gốc, vì cả người dùng và nhà xuất bản đều thích. Điều này có nghĩa là chúng tôi cố gắng không cho phép trùng lặp nội dung, trong đó bao gồm các tài liệu bị loại bỏ, viết lại hoặc tái xuất bản để thực hiện tốt hơn nội dung ban đầu. Để phù hợp với điều này, đây là những hướng dẫn mà các nhà xuất bản nên tuân theo:

 • Chặn nội dung bị loại bỏ: Quét thường dùng để lấy tài liệu từ một trang web khác, thường trên cơ sở tự động. Các trang web cạo nội dung phải chặn nội dung bị loại khỏi Google News.
 • Chặn nội dung viết lại: Viết lại đề cập đến việc lấy tài liệu từ một trang web khác, sau đó viết lại tài liệu đó để nó không giống nhau. Các trang web viết lại nội dung theo cách không cung cấp giá trị gia tăng đáng kể hoặc rõ ràng phải chặn nội dung viết lại đó khỏi Google News. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, viết lại chỉ thực hiện những thay đổi rất nhỏ hoặc những thay đổi nhiều từ nhưng vẫn giữ ý nghĩa chung của bài viết gốc.
 • Chặn hoặc xem xét kinh điển cho nội dung được xuất bản lại: Tái xuất bản đề cập đến khi nhà xuất bản có sự cho phép của nhà xuất bản hoặc tác giả khác để xuất bản lại một tác phẩm gốc, chẳng hạn như tài liệu từ các dịch vụ dây hoặc hợp tác với các ấn phẩm khác.
  Các nhà xuất bản cho phép người khác xuất bản lại nội dung có thể giúp đảm bảo rằng các phiên bản gốc của họ hoạt động tốt hơn trong Google News bằng cách yêu cầu những người xuất bản lại chặn hoặc sử dụng chính tắc .
  Google News cũng khuyến khích những người tái xuất bản tài liệu xem xét chủ động chặn nội dung đó hoặc sử dụng chính tắc , để chúng tôi có thể xác định tốt hơn nội dung gốc và ghi có nội dung phù hợp.
 • Tránh trùng lặp nội dung: Nếu bạn vận hành một mạng lưới các trang web tin tức chia sẻ nội dung, lời khuyên ở trên về việc xuất bản lại có thể áp dụng cho mạng của bạn. Chọn những gì bạn coi là bài viết gốc và xem xét việc chặn các bản sao hoặc sử dụng chính tắc để trỏ đến bản gốc.

 

Minh bạch

 

 • Hãy minh bạch: Khách truy cập vào trang web của bạn muốn tin tưởng và hiểu ai đã xuất bản nó và thông tin về những người đã viết bài. Đó là lý do tại sao các nguyên tắc nội dung của chúng tôi nhấn mạnh rằng nội dung nên có các bài đăng có nội dung rõ ràng, thông tin về tác giả và thông tin liên hệ để xuất bản.
 • Đừng lừa dối: Chính sách nội dung của chúng tôi không cho phép các trang web hoặc tài khoản mạo danh bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, hoặc tuyên bố sai hoặc che giấu quyền sở hữu hoặc mục đích chính của họ. Chúng tôi không cho phép các trang web hoặc tài khoản tham gia vào hoạt động phối hợp để đánh lừa người dùng. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở các trang web hoặc tài khoản trình bày sai hoặc che giấu quốc gia gốc của họ hoặc nội dung trực tiếp đó tại người dùng ở quốc gia khác trong các cơ sở sai.

 

Thêm lời khuyên

 

 • Tránh tham gia vào các chương trình liên kết: Không tham gia vào các chương trình liên kết, có thể bao gồm các chương trình tiếp thị bài viết quy mô lớn hoặc bán các liên kết vượt qua PageRank. Xem lại trang của chúng tôi về các chương trình liên kết để biết thêm thông tin.
 • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để trình bày phong phú: Cả những người sử dụng trang AMP và không AMP đều có thể sử dụng dữ liệu có cấu trúc để tối ưu hóa nội dung của bạn để có kết quả phong phú hoặc bản trình bày giống như băng chuyền.
 • Bảo vệ người dùng và dữ liệu của họ : Cân nhắc việc bảo vệ mọi trang trên trang web của bạn bằng HTTPS để bảo vệ tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu người dùng trao đổi trên trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích hơn trong các thực tiễn tốt nhất của chúng tôi về cách triển khai HTTPS.

 

Đây là một năm 2019 tuyệt vời!

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp các nhà xuất bản thành công trong Google News trong năm tới. Đối với những người có nhiều câu hỏi hơn về Google News, chúng tôi không thể thực hiện hỗ trợ trực tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi theo dõi Diễn đàn Nhà xuất bản Google Tin tức của chúng tôi đã được tân trang lại và cố gắng cung cấp hướng dẫn về các câu hỏi có thể giúp một số nhà xuất bản cùng một lúc. Diễn đàn cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời nơi các nhà xuất bản chia sẻ lời khuyên và lời khuyên với nhau.

Nguồn: https://webmasters.googleblog.com/2019/01/ways-to-succeed-in-google-news.html

 

Giới thiệu tác giả

Trần Vương

Tôi là Trần Vương, đam mê lập trình website và quảng cáo youtube. Thích viết và chia sẽ cho cộng đồng SEO Việt Nam.

Để lại một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.