SEO

Những điều Google muốn Webmaster thực hiện để có thứ hạng cao lượt tìm kiếm

Viết bởi Trần Vương

Trang web cho nội dung tuyệt vời và có ít cho người dùng là kết quả của công việc khó khăn của chủ sở hữu trang web. Những người làm cho nội dung và dịch vụ của họ có thể truy cập được trên toàn thế giới. Mặc dù bây giờ đơn giản hơn để chạy một trang web so với những năm trước đây, nó vẫn có thể cảm thấy như một công việc phức tạp. Đây là lý do chúng tôi đầu tư rất nhiều thời gian và công sức trong việc cải thiện Google Tìm kiếm để chủ sở hữu trang web có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc xây dựng nội dung hữu ích nhất cho người dùng của họ, trong khi chúng tôi chăm sóc giúp người dùng tìm thấy nội dung đó. 

Tham khảo: 12 sai lầm phổ biến hay mắc phải của dân SEO Marketing

Hầu hết các chủ sở hữu trang web đều thấy họ không phải lo lắng về những gì Google đang làm – họ đăng nội dung của họ và sau đó Google Bot phát hiện, thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiểu nội dung đó, để hướng người dùng đến các trang có liên quan trên các trang web đó. Tuy nhiên, đôi khi các chi tiết kỹ thuật vẫn còn quan trọng, và đôi khi rất nhiều.

Đối với những thời điểm mà chủ sở hữu trang web muốn một chút trợ giúp từ một người nào đó tại Google hoặc giải thích lý do tại sao một điều gì đó hoạt động theo cách cụ thể hoặc tại sao mọi thứ lại xuất hiện theo cách cụ thể hoặc cách khắc phục sự cố kỹ thuật, chúng tôi có một nhóm toàn cầu dành riêng để đảm bảo có nhiều nơi để chủ sở hữu trang web nhận trợ giúp từ Google và các thành viên hiểu biết của cộng đồng.

Nơi đầu tiên để bắt đầu trợ giúp là Google Webmasters, một nơi mà tất cả các tài nguyên hỗ trợ của chúng tôi (nhiều trong số đó có sẵn bằng 40 ngôn ngữ) đều nằm trong khoảng cách dễ dàng tiếp cận.

Nguyên tắc cơ bản về web của Google: Cung cấp hướng dẫn kỹ thuật về xây dựng trang web hiện đại, tận dụng các tiêu chuẩn web mở.
Tài liệu dành cho nhà phát triển Google Tìm kiếm:

Mô tả cách Google thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web. Bao gồm hướng dẫn có thẩm quyền về xây dựng trang web được tối ưu hóa cho Google Tìm kiếm.

Trung tâm trợ giúp Search Console: Cung cấp thông tin chi tiết về cách sử dụng và tận dụng lợi thế của Search Console, cách tốt nhất để chủ sở hữu trang web hiểu cách Google xem trang web của họ.

Hướng dẫn khởi động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Cung cấp tổng quan đầy đủ về các khái niệm cơ bản về SEO theo các phương pháp hay nhất được đề xuất của chúng tôi.

Nguyên tắc quản trị trang web của Google: Mô tả các chính sách và thực tiễn có thể dẫn đến một trang web bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google hoặc bị ảnh hưởng bởi hành động spam thủ công hoặc thuật toán có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giao diện Tìm kiếm của họ.

Kênh YouTube dành cho quản trị viên web của Google

Con đường thứ hai của chúng tôi để nhận trợ giúp là thông qua Diễn đàn trợ giúp trung tâm quản trị viên web của Google của chúng tôi. Chúng tôi có các diễn đàn bằng 16 thứ tiếng – bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hindi, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Bahasa Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các diễn đàn có nhân viên với các nhân viên Google chuyên dụng, những người ở đó để đảm bảo câu hỏi của bạn được trả lời. Ngoài những nhân viên Google theo dõi diễn đàn, có một nhóm cộng tác viên hàng đầu tuyệt vời, những người hào phóng cung cấp thời gian của họ để giúp các thành viên khác trong cộng đồng — nhiều lần cung cấp chi tiết và phân tích nội dung của một trang web cụ thể hơn chúng tôi có thể. Các diễn đàn cho phép một cuộc thảo luận công khai và, nếu trường hợp yêu cầu nó, để trả lời theo dõi riêng trong diễn đàn.

Một con đường thứ ba để hỗ trợ cho chủ sở hữu trang web là hàng loạt Giờ hành chính của Webmaster trực tuyến của chúng tôi – bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Hindi và tiếng Pháp. Bất kỳ ai tham gia những điều này đều được hoan nghênh khi đặt câu hỏi cho chúng tôi về sự xuất hiện của trang web trong Google Tìm kiếm, điều chúng tôi sẽ trả lời cho khả năng tốt nhất của chúng tôi. Tất cả các thành viên trong nhóm đều nghĩ rằng một trong những phần tốt nhất để nói chuyện tại hội nghị và sự kiện là cơ hội để trả lời câu hỏi của khán giả và định dạng giờ làm việc trực tuyến tạo cơ hội đó cho nhiều người hơn sự kiện chuyên ngành. Bạn luôn có thể kiểm tra lịch Google Webmaster cho giờ làm việc của quản trị viên web sắp tới và các sự kiện trực tiếp.

Ngoài tất cả các tài nguyên này, chúng tôi cũng nỗ lực để đảm bảo rằng tất cả những ai muốn hiểu Tìm kiếm của Google có thể tìm thấy thông tin có liên quan trên trang web được cập nhật thường xuyên của chúng tôi Cách Tìm kiếm hoạt động.

 Mặc dù một trang web hoạt động trên web hiển thị công khai với tất cả những người có thể xem trang web, chúng tôi biết rằng một số chủ sở hữu trang web không muốn làm cho trang web của họ gặp sự cố trong diễn đàn công khai. Không có gì đáng xấu hổ khi yêu cầu hỗ trợ, nhưng nếu bạn gặp vấn đề với trang web của mình có vẻ nhạy cảm – bạn không nghĩ rằng bạn có thể chia sẻ tất cả các chi tiết công khai – bạn có thể gọi ra rằng bạn chỉ muốn chia sẻ các chi tiết cần thiết ai đó có kinh nghiệm và sẵn sàng trợ giúp, sử dụng tính năng “Trả lời riêng” của diễn đàn.

Theo: Google Việt Nam

Giới thiệu tác giả

Trần Vương

Tôi là Trần Vương, đam mê lập trình website và quảng cáo youtube. Thích viết và chia sẽ cho cộng đồng SEO Việt Nam.

Để lại một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.