Quảng Bá Doanh Nghiệp

Cách sửa cửa sắt bị xệ — Cơ Khí Nguyễn Danh

SỬA CỬA SẮT TẠI NHÀ TPHCM
Viết bởi Trần Vương

Sắt là vật liệu tương đối nặng nên sau một thời gian sử dụng, chúng hay bị xệ xuống, gây cho người dùng không ít phiền toái trong quá trình sử dụng. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục tối đa tình trạng cửa sắt bị xệ? Hãy cùng Cơ Khí Nguyễn Danh tìm hiểu nguyên nhân để có thể đề ra phương pháp khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên nhân cửa sắt xệ

Khi cửa sắt bị xệ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Chúng ta có thể điểm qua những nguyên nhân cơ bản như sau:

· Bản lề của cửa sắt lâu ngày đã bị mục khiến cho các đinh và ốc của bản lề bị gỉ khiến cánh cửa bị trễ xuống gây nên tình trạng xệ,

· Phần mép cửa sắt bị bung ra một cách đáng kể khiến góc của cửa bị xệ xuống nghiêm trọng

· Một phần của cửa sắt bị xệ xuống, gây nên sự biến dạng về cấu trúc khiến cửa bị xệ xuống một cách đáng kể.

Cách sửa cửa sắt bị xệ

Cửa sắt bị xệ thường alf do bản lề gây ra. Tuy vậy, người thợ hàn sắt cũng cần xác định xem nguyên nhân chính gây lên tình trạng này nằm ở đâu để có thể đề ra được phương án khắc phục sao cho hợp lý nhất. Cụ thể:

· Cách 1: Thay thế toàn bộ bản lề nếu chúng đã có tuổi thọ nhất đinh, bị gỉ sét hoặc đã cũ. Việc thay mới là hoàn toàn cần thiết để có thể phục hồi chức năng đóng mở như bình thường, không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình.

· Cách 2: Nếu bản lề vẫn còn đủ chắc có thể sử dụng các tấm thép để cố định các vị trí lại. Việc làm này có tác dụng chống đỡ không hề nhỏ đối với toàn bộ cửa sắt bị xệ xuống.

· Cách 3: Loại bỏ phần dưới của cửa sắt để cửa không bị va quệt xuống dưới mặt đất nhưng cách này chỉ là giải pháp tạm thời khi cửa sắt bị xệ.

· Cách 4: Khi thợ hàn sắt đã tìm ra được nguyên nhân gây lên tình trạng cửa sắt bị xệ thì cách giải quyết triệt để là thay thế phần bị hỏng trong cấu trúc của cửa gây lên tình trạng này.

· Cách 5: Dùng các miếng kim loại nâng đỡ bản lề để giúp kéo phần cửa sắt lên cao. Đây là một cách sửa cửa sắt tạm thời nhưng lại rất hiệu quả nếu chưa gọi được cho thợ hàn sắt.

Bên cạnh đó, đối với cửa sắt bị xệ, người thợ hàn cũng có thể xử lý gỉ sét bằng các phương án khác nhau, tạo cho cửa sắt được phục hồi nguyên trạng ban đầu. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng cửa sắt, bạn cũng cần hạn chế tối đa việc tác động mạnh vào cửa sắt, cũng như thường xuyên bảo dưỡng chúng sao cho hợp lý nhất.

Hotline: 0917.66.62.09 Mr Danh

Giới thiệu tác giả

Trần Vương

Tôi là Trần Vương, đam mê lập trình website và quảng cáo youtube. Thích viết và chia sẽ cho cộng đồng SEO Việt Nam.

Để lại một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.